Phần mềm quản lý bán hàng - 6. Máy tính tiền

Phần mềm quản lý bán hàng trên máy tính hay còn gọi là phần mềm POS đang rất phát triển và được nhiều cửa hàng, shop bán lẻ, nhà hàng, quán cafe lựa chọn thay thế cho máy tính tiền thông thường.

Phần mềm này làm đơn giản các nghiệp vụ tính tiền cửa hàng, cho kết quả tin cậy, chính xác và nhanh hơn so với máy tính tiền công nghệ đã lỗi thời. Các phần mềm này cài trên máy tính hoặc máy tính bảng với các chức năng tiên tiến khắc phục được những hạn chế của loại máy tính tiền cơ, máy tính tiền điện tử như các vấn đề về báo cáo, bộ nhớ lưu trữ cho thời gian dài, hỏng hóc phần cứng, cập nhật phiên bản hay sao lưu dữ liệu.

Đặc biệt, những dữ liệu về hóa đơn bán hàng, dòng tiền vào, ra cửa hàng, thông tin khách hàng thanh toán sẽ được cập nhật liên tục trên phần mềm, tránh mất dữ liệu. Chủ cửa hàng dễ dàng phân tích, thống kê và kịp thời ra quyết định thông minh.

Tận dụng phần cứng có sẵn, tiết kiệm chi phí

Phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ cửa hàng sử dụng lại những phần cứng đã có sẵn, tiết kiệm chi phí mua phần cứng mới. Cửa hàng có thể dùng các thiết bị đã có: máy tính, laptop, máy tính bảng và điện thoại Android, iPhone, iPad là có thể sử dụng và tính tiền cho khách.

Dễ dàng theo dõi báo cáo tính tiền tại cửa hàng

Các báo cáo trên phần mềm tính tiền theo từng hóa đơn bán hàng, theo nhóm khách hàng, nhóm hàng hóa bán tại cửa hàng đều được cập nhật tự động ngay khi nhân viên tính tiền cho khách. Chủ cửa hàng chỉ cần đăng nhập phần mềm và xem báo cáo là có thể biết được mọi hoạt động tiền vào, ra tại cửa hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng cung cấp nhiều tính năng, báo cáo mà máy tính tiền không thể nào đáp ứng được.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG THAY THẾ MÁY TÍNH TIỀN